tôi năm nay 35 tuổi bị mhiễm sán chó.bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân nào dẫn đến bị sán chó và cách điều trị và chữa có khỏi hẳn hay ko. cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, sán chó lây qua trung gian là chó. Sau khi chó bị nhiễm sán, ký sinh trùng và trứng qua quá trình phóng uế của chó ra môi trường. Hậu môn của chó cũng chứa nhiều trứng và ký sinh trùng khi chó liếm hậu môn rồi liếm người hoặc đồ dùng trong gia đình làm phân tán trứng sán khắp nơi, cả rau sống hay vuốt ve chó cũng làm trứng sán vào cơ thể. Có thể điều trị khỏi bằng thuốc. Bạn nên đi khám chuyên khoa truyền nhiễm, ký sinh trùng. Thân mến.