chào bác sĩ. em mới bị quai bị xong. mới hết sưng mặt dc khoảng 3 ngày nay. em là nam. bộ phận sinh dục của em k bị sưng. bi cũng k bị sưng. nhưng đi tiểu rát và nước tiểu đục. màu vàng đậm. đục, để lâu lắng cặn như bợn. bsi cho e hỏi có phải em bị viêm do quai bị không ạ. sau khi khỏi quai bị cách đây 2 hôm em có qhtd với vợ. vậy liệu vợ em có bị lây không ạ? và có phải do qhtd nên em bị nv không ạ. em cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh quai bị lây theo đường hô hấp. Vi rút có trong các hạt nước bọt hoặc dịch tiết mũi họng bắn ra ngoài không khí khi bệnh nhân ho, hắt hơi, khạc nhổ, nói chuyện..., người lành hít phải trực tiếp hoặc qua các đồ dùng bị nhiễm dịch hô hấp do bệnh nhân thải ra sẽ có nguy cơ mắc bệnh. Hiện tại bạn có triệu chứng của nhiễm trùng tiểu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tiết Niệu sinh dục để được khám, đánh giá và hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn