bác sĩ cho em hỏi bệnh viiem gan sieu vi b mạn và hiện tại đang dùng thuốc điều trị , e nge nó là phải dùng thuốc suốt đời phải không ạ , có cách nào chữa khỏi không ạ
Trả lời:
Chào em Thuốc điều tri viêm gan B mạn tính chỉ có tác động ức chế sự nhân lên của siêu vi chứ không tiêu diệt được chúng nên khi dừng thuốc, có khả năng siêu vi bùng phát trở lại. Vì thế rất nhiều trường hợp phải dùng thuốc lâu dài, thậm chí cả đời. Nhưng có những trường hợp điều trị hiệu quả, có thể xem xét ngưng thuốc nhưng vẫn phải được theo dõi chặt chẽ vì tái phát cao. Thân mến chào em