thưa bác sỹ em là nam năm nay 26 tuổi vừa rồi ngày 22 tháng 10 em có hành vi nguy cơ là đi hớt tóc bị dao cạo của thợ làm sước vùng da ngay trán gây chảy máu sau đó thợ này dùng khăn lau qua. anh ta tiếp tục lấy ráy tai cho e rồi lại gây chảy máu bên trong tai lúc lấy a ta dùng dụng cụ mà em không biết có vệ sinh trước chưa nhưng mỗi lần dùng đến cây nào anh ta đều ngâm qua oxi già, sau đó đến ngày thứ 21 em có đi test nhanh HIV thì có kết quả âm tính. xin bác sỹ cho e biết có khả năng nào em bị HIV không ạ. xin bác sỹ cho em lời khuyên ạ. em cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn xét nghiệm bằng test nhanh HIV thì nên kiểm tra thêm một lần nữa sau 6 tháng như vậy Kết quả mới chính xác, bạn không nên lo lắng quá, nếu có sát khuẩn trước thì khả năng cũng rất thấp. Nếu xét nghiệm HIV combo thì 3 tháng là kết quả đảm bảo. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn