Chào bác sĩ.Em tên Tân là thợ cắt tóc.Khi bị thương do kéo cắt đứt tay,vết xướt nhỏ e đã vệ sinh sạch và băng kín.Ngày hôm sau e thấy vết thương đã khô tạo lớp mài đen.Cho e hỏi nếu vết mài đen đó tiếp xúc với máu hay dịch tiết từ khách thì có khả năng lây bệnh viêm gan b,c,hay hiv ko ạ?E cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau nếu kéo có tiếp xúc dịch tiết hay máu của người bị bệnh thì khả năng vẫn lây bệnh! nhưng không phải trong mọi trường hợp đều lây bệnh! mà cần hội tụ đủ các điều kiện bạn nhé! bạn không nên quá lo lắng thân ái chào bạn