thưa bác sĩ. ba tôi năm nay 71 tuổi. khoảng 1 tháng gần đây cứ vào buổi chiều tối là ba tôi hay bị sốt và ớn lạnh. đi khám và xét nghiệm máu thì nói ba tôi bị vi trùng lan toả trong máu mà bs lại k nói là nhiễm trùng gì. chỉ cho thuốc uống hẹn tái khám 1 tuần, nhưng biểu hiện sốt và ngủ hay ra mồ hôi ước cả áo thì vẫn còn. thưa bác sĩ. với các triệu chứng trên k biết ba tôi bị vi trùng gì thưa bác sĩ. tôi cám ơn bác sĩ rất nhiều. đặt biệt bệnh cứ lặp đi lặp lại uống thuốc thì đỡ. hết thuốc là bị lại. nhất là sốt vào buổi tối hoặc khuya. mồ hôi ra rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu sốt về chiều, ớn lạnh, sụt cân có thể kiểm tra xem có lao phổi không (x quang phổi, xét nghiệm đàm), hay viêm phổi, cần khám lâm sàng trực tiếp xem bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng thực thể gì không ?_tìm nguyên nhân, Nếu điều trị không giảm, bạn nên gặp bác sĩ để được để được khám lại, xét nghiệm cận lâm sàng thêm, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn