bác sĩ ơi đi khám bệnh ở bệnh viện liệu có bị dính máu từ giường siêu âm hay máy chụp xquang với giường điện tim k ạ. Liệu dính máu vào tay ở bệnh viện có lây hiv k ạ.
Trả lời:
Chào em Nguyên tắc ở bệnh viện có khoa nhiễm quản lý bênh nhân HIV và không để máu bệnh nhân HIV dính ra các dụng cụ máy móc, giừơng ghế trong bệnh viên , nếu máu có dính ra khô thì khả năng lây nhiễm cũng rất khó vì HIV phải xâm nhập vào vết thương hở đang còn rớm máu thì mới có khả năng gây bệnh. Do đó em cũng không nên lo lắng quá Thân mến chào em