Chào bác sỹ, cách đây hơn 3 năm trong một lần nhậu với bạn bè, em có trót dại quan hệ với gái mại dâm. Em có hôn cô ấy và sờ vào vùng kín của cô ấy. Cô ấy có quan hệ bằng đường miệng với em không sử dụng bao cao su. Còn khi quan hệ đường âm đạo thì em có sử dụng bao cao su. Sau đó em bị đau họng, nổi hạch bạch huyết ở 2 bên cằm và nổi ban ở ngực nên em đi thử HiV 3 lần kết quả đều âm tính. Cách đây vài hôm em có đọc được trên mạng những bệnh xã hội như lậu, giang mai, heper mụn rộp có thể lây qua quan hệ bằng đường miệng nên cũng hơi lo. Theo bác sỹ em có cần nên đi xét nghiệm tầm soát các bệnh xã hội không? Vì thời gian đã hơn 3 năm từ khi em có nguy cơ lây bệnh rồi. Mong bác sỹ giúp em. Em cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu thời gian đã ba năm, bạn không có triệu chứng gì của các bệnh lý trên, có thể bạn không có vấn đề gì, bạn không nên quá lo lắng. Bạn bị viêm nhiễm vùng hầu Họng nổi hạch là phản ứng bình thường. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn