eDoctor
Cộng đồng
Hỏi và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ chuyên môn hàng đầu eDoctor
eDoctor
eDoctor
Nam : 31 tuổi

em chào các bs! Vợ e bị viên gan B và hiện tại đang có thai được 10 tuần. Đi khám bs kê uống thuốc JIMENEZ. vậy cho e hỏi khi uống thuốc đấy có ảnh hưởng đến thai nhi không bs. E cảm ơn

eDoctor
5.0
Bác sĩ
Nguyễn Thị Thu Hương
Chào em Trong quá trình mang thai, thai phụ không nên dùng thuốc điều trị viêm gan B cho bà bầu, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và cả thai nhi. Tuy nhiên tùy tình trạng bệnh lý mà bác sỹ chuyên khoa viêm gan B chỉ định điều trị vì sức khỏe của mẹ và bé .Thuốc Jimenez với thành phần chính là Tenofovir disoproxil fumarat . Tenofovir cũng là loại thuốc điều trị viêm gan B cho bà bầu được FDA ( Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ) cho rằng có thể giảm thiểu được lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi, khả năng gây ra dị tật thai nhi thấp.đây là loại thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay và có thể dùng điều trị lâu dài ở chị em mang thai mắc viêm gan B vì khả năng kháng thuốc thấp.Do đó nếu có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa điều trị thì em không nên lo lắng quá nhưng phải theo dõi chặt chẽ khám định kỳ theo quy định để phát hiện những diễn biến bất thường Thân mến chào em
eDoctor
Đặt câu hỏi cho bác sĩeDoctor
Tìm lời khuyên đáng tin cậy từ Bác sĩ
& Nhận tư vấn miễn phí
eDoctor

Không xác định

eDoctorĐính kèm ảnh
Tối đa 4 hình ảnh. Hoàn toàn bảo mật, chỉ Bác sĩ có thể xem
Gửi thông báo khi có câu trả lời qua
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play