Chào Bác sĩ, tôi bị lao phổi và đã uống thuốc theo phác đồ tấn công được 14 ngày. Những ngày đầu thì đỡ sốt và ho, nhưng những ngày gần đây thì bắt đầu sốt bất thường và ho khan, ho khan về đêm, đặc biệt là khi bắt đầu giấc ngủ làm tôi mất ngủ liên tục, người gầy sút. Tôi không uống thuốc hạ sốt vì cứ để tự nhiên cho bạch cầu làm việc. Xin hỏi bác sĩ là phác đồ trên có hợp lý không ? Để khắc phục tình trạng ho khan thì tôi phải làm sao ?
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn sốt cao trên 37,5oC thì nên uống thuốc hạ sốt. Bạn nên ăn uống đầy đủ các nhóm chất, nếu được nên vận động thể thao nhẹ nhàng để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Chống chọi với bệnh lao là 1 cuộc chiến kéo dài trung bình khoảng 6 tháng, bạn nên kiên trì sử dụng thuốc theo đúng phác đồ của bác sĩ. Bạn ho khan nhiều nên đến gặp bá sĩ điều trị bệnh lao để được hỗ trợ thêm thuốc ho. Chúc bạn sức khoẻ và thành công!