bác sĩ ơi mấy hôm nay cháu bị nổi mụn ngứa như vết dát ở lưng, chân, tay, vai, bụng, ngực, mặt. mỗi lần nổi 2,3 cái và ngứa khoảng 1 lúc. cháu không quan hệ tình dục, k tiêm chích ma tuý, chỉ đi lấy máu xét nghiệm với tiêm phòng viêm gan B. Thỉnh thoảng cháu đi đường hay bị nước hay chất lỏng gì bay vào mặt, có khi vào mắt. 1 lần bị sợi dây thép đâm vào tay. Liệu cháu có nguy cơ phơi nhiễm hiv k ạ. cháu sợ dính máu từ những trường hợp ăn uống bát đĩa cốc nước, hay bắt tay động chạm vào người khác. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau những vấn đề bạn nói không thể khẳng định được có nhiễm HIV bạn nhé! và những nguy cơ bạn nói thì không thể bị nhiễm virus HIV qua những đường bạn nói! vì virus HIV còn phải có số lượng đủ lớn! lây trực tiếp tiếp xúc với vết thương hở và dịch tiết dich máu của người bị HIV bạn nhé thân ái chào bạn