e bi viêm gan b.hiện tại uống thuốc hepBest được 1năm 3 tháng.uống 9 tháng đã hết virút.bs bảo phải uống thuốc này 3 năm tính từ lúc uống.cho e hỏi thời gian uống thuốc này 3 năm có quá lâu không ạ.e sợ ảnh hưởng thận.(e ở nước ngoài nen bác sĩ nước ngoài khám)
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn virus viêm gan B mạn. Thuốc này có tác dụng kháng virus, làm giảm nồng độ virus viêm gan B, tuy nhiên không thể bỏ hoàn toàn, việc điều trị hiện tại chỉ có viêm gan siêu vi C là đã có thuốc điều trị đặc hiệu được chứng thực còn viêm gan b thì chưa. Hiện tại thế hệ mới của tenofovir ít tác dụng phụ hơn trước. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn