chào bác sỹ. hôm qua e bị chó nhà cắn vào tay trong lúc cho nó ăn. vết thương rớm máu. bác sỹ cho em hỏi là như vậy có nguy hiểm không. e đọc thấy theo dõi chó trong vòng 10 ngày là sao.? trong khi dại có thời gian ủ bệnh đến vài tháng. và hiện tại e rất hoang mang ko ngủ đc vì ám ảnh bệnh dại. nếu tiêm vắc xin có chắc chắn 100% ko bị mất bệnh không? rất mong bác sỹ giải đáp
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi bị chó cắn, việc đầu tiên là bạn cần rửa sạch và sát trùng vết thương, tiêm ngừa dại ngay sau khi bị chó cắn tốt nhất là trong vòng 48 giờ, sau thời gian này hiệu quả sẽ giảm nhiều, tiêm ngừa dại càng sớm càng tốt, không thể nói là hiệu quả 100% được, việc theo dõi chó 10 đến 15 ngày sau đó là để quyết định bạn có nên tiêm đủ 5 mũi ngừa dại hay không. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn