Thưa Bác sĩ tại sao lại chỉ cần theo dõi con chó nó có bị dại hay trong trong sau 10 ngày thôi trong khi đó lại nói thời gian nó ủ bệnh trước đó của nó có thể là một hoặc vài tháng cơ ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cần theo dõi 10 đến 15 ngày, vấn đề bạn nói là bình thường, hợp lý vì sau khi chó bị dại, virus cần thời gian để để Lan theo các dây thần kinh lên não bộ, di chuyển xuống tuyến nước bọt, tiết vào nước bọt , từ thời gian này đến khi chó phát bệnh toàn phát, có biểu hiện bệnh dại và chết khoảng 10 đến 15 ngày. thời gian trước đó ủ bệnh của chó phải lâu hơn thời gian này. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn