Trưa qua vợ e bị mèo con cắn, đã sơ cứu bằng việc rửa xà phòng, nước muối, thuốc đỏ. cho e hỏi trong thời gian bao lâu là phải tiêm ngừa ngay v ạ và việc tiêm ngừa có ảnh hưởng đến sức khỏe khác k ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Sau khi bị chó mèo cắn nên tiêm ngừa dại càng sớm càng tốt trong 48 giờ đầu như vậy thuốc mới có hiệu quả, tiêm ngừa dại có thể gây ra một số triệu chứng gây mệt mỏi trong người nhưng không ảnh hưởng đáng kể. Bạn cần nghỉ ngơi, ăn uống vận động hợp lý, không sử dụng nhóm thuốc ức chế miễn dịch..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn