chào bác sĩ ạ. cháu 24 tuổi. 4 năm trước cháu bị lây nhiễm viêm gan b k hiểu lý do. qua nhiều lần xét nghiệm và thử máu thì HBsAg(+), nhưng ở thể ngủ ạ HBeAg(-). cháu mới tìm hiểu có thăm khám bắt mạch và hỏi bác sĩ thuốc bắc, bác sĩ bảo có thể đưa viêm gan b của cháu về âm tính ạ. nay cháu muốn hỏi xem liệu viêm gan b có chắc chắn về được âm tính không ạ. và cháu có được sử dụng thuốc tây Y cùng với thuốc bắc không ạ. cháu có tìm hiểu nhiều và biết hiện tại chưa có thuốc đưa vgb về âm tính. nhưng bác sĩ thuốc bắc nói chắc chắn. nên cháu hơi hoang mang ạ. mong các bác sĩ giải đáp giúp cháu. cháu cảm ơn ạ ( hiện tại sức khoẻ của cháu vẫn tốt, cháu vẫn ăn uống, thể thao điều độ ạ)
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện chưa có thuốc điều trị hết hẳn viêm gan sv B, mới chỉ điều trị được vg sv C, bạn không nên dùng thuốc bắc, thuốc đông y hay thảo dược không rõ nguồn gốc có thể ảnh hưởng chức năng gan, viêm gan thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn