dạ cho hỏi nếu đã chích ngừa dại thì chó cắn nữa có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu em tiêm đủ 5 mũi, 1 năm sau tiêm nhắc 1 mũi nữa thì vacxin phòng dại sẽ bảo vệ được 5 năm. Nếu em đã tiêm ngừa vacxin phòng dại mũi đầu tiên rồi, thì dù cho con chó đó có dại hay không em cũng nên tiêm nhắc cho đủ các mũi theo lịch hẹn, có như vậy cơ thể em mới tạo được kháng thể phòng ngừa được bệnh dại. Nếu em được tiêm ngừa sớm khi mới bị chó cắn và tiêm đủ theo lịch thì em có thể yên tâm. Nhưng em cần tránh xa chó thì tốt hơn, không thể vừa tiêm ngừa vacxin phòng dại vừa tiếp tục đùa giỡn với chó, rồi lại trầy xước… e rằng vacxin không thể đảm bảo được hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn