Bác sĩ cho em hỏi , em 23t em đang nuôi thú cưng ( chó ) có một người bạn bảo em nuôi chó là em phải uống thuốc sổ giun 1 tháng 1 lần , như vậy có đung không ? và sổ như thế nào đung cho người nuôi thú cưng ? mong bác sĩ giải đáp !!! em xin trân thành cảm ơn !!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đối với người bình thường nên xổ giun mỗi 6 tháng một lần để loại bỏ các loại giun sán thông thường, người nuôi chó mèo hay không vẫn có thể nhiễm sán chó mèo, với những người không nuôi chó mèo thì có thể để nhiễm qua đường ăn uống như rau, trái cây, bụi không khí.... Nếu bạn có triệu chứng ngứa , nổi mẩn đỏ ...có thể làm thêm xét nghiệm sán chó mèo Nếu dương tính có thể điều trị sán chó mèo bằng thuốc đặc trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn