Chào bác sĩ ạ. Em muốn hỏi nếu máu dính trên vòi xịt trong nhà vệ sinh khoảng 25 phút đã khô chưa ạ, em dùng vòi xịt hậu môn để rửa thì liệu có nguy cơ phơi nhiễm hiv k ạ
Trả lời:
Chào em Virus HIV bị tiêu diệt ở nhiệt độ trên 60°C. nếu bị ánh nắng chiếu trực tiếp thì vi rút chỉ tồn tại được trong 30 phút. Còn trong chỗ tối, khe ẩm ướt thì có thể được 48h - 1 tuần vi rút HIV không tồn tại lâu được trong môi trường nước.HIV có thể sống trong máu khô ở nhiệt độ phòng tới 5 hoặc 6 ngày với điều kiện là độ pH tối ưu được duy trì Do đó em dùng vòi xịt để vệ sinh thì ít có nguy cơ lây nhiễm do áp lực nước vòi xịt mạnh nên không tồn tại HIV Thân mến chào em