Chào Bác Sĩ, 22h ngày 8/9 e có quan hệ đồng giới va e có dùng các biên pháp an toàn. E có quan hệ Oral sex, tuy nhiên, lúc quan hệ tinh dịch của bạn tình ko tiết ra nhiều (hoặc ko tiết ra e cũng ko nhớ). Sau khi quan hệ, lúc đánh răng e phát hiện mình có chảy máu chân răng nên hơi lo sợ. Ngày 11/9 e có đến trung tâm khám và được cho uống PEP ( đến 22h ngày 11/9 e mới đủ 72 tiếng), bác sĩ có bảo uống trong ngày sớm nhất có thể và các ngày sau uống từ lúc 22h. Lúc 13h cùng ngày e có uống sau khi ăn 30p, đến khoảng thời gian 15h thì e bị chóng mặt và nôn ra ( do tác dụng phụ của thuốc, e ko rõ là có nôn thuốc ra hay không? sau đó đến 18h thì e mới thấy đỡ chóng mặt). Mấy ngày sau e vẫn dùng thuốc đúng giờ. Bác sĩ cho e hỏi e có nguy cơ bị lây nhiễm HiV ko? vì lúc uống xong e bị nôn ra :((
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Việc bạn quan hệ oral sex mà bị chảy máu răng là đã có nguy cơ lây nhiễm, nếu người bạn quan hệ bị nhiễm HIV AIDS, bạn uống thuốc PEP là để dự phòng lây nhiễm, bạn tiếp tục uống theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên lo lắng quá, việc bạn nôn cũng qua rồi, muốn biết kết quả chính xác thì cần phải xét nghiệm HIV combo sau 3 tháng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn