Thưa bác sĩ, ngày 10/9 em có quan hệ không sử dụng bao cao su với 1 bạn nữ ( không phải gái mại dâm) chỉ trong vòng 1 phút sau đó em có đeo bao lại để tiếp tục quan hệ. Khoảng 1 ngày sau thì em có bị đau rát họng và sốt nhe, vậy bác sĩ cho em hỏi đó có phải triệu chứng của Hiv không ạ. bạn nữ thi ko rõ có nhiễm hiv hay ko nên em cảm thấy rất lo lắng tại thời điểm này. bác sĩ có thể cho em biết đó có phải đó là triệu chứng của hiv hay không, và thời điểm nào thi thích hợp để em đi khám hiv ạ? em cảm ơn bác sĩ nhiều a.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau những triệu chứng đau rát họng của bạn có nhiều nguyên nhân gây ra' có thể chỉ là sự trùng hợp của việc bạn cũng nhiẽm virus gây viêm họng! còn virus hiv không hẳn biểu hiện như vậy chỉ sau 1 ngày! và những triệu chứng đó không thể chứng tỏ nhiễm hiv mà cần phải xét nghiệm sau ít nhất 3 tháng bằng xét nghiệm combo mấy chắc chắn bạn nhé thân ái chào bạn