Bác sĩ cho e hỏi cách đây mấy ngày e có đưa con gái đi khám tỏing quát bv an sinh nhưng trong khoa xét nghiệm máu bé lấy ven tay phải khó ko được bs chuẩn bị lấy tay trái nhưng thay vì phải tiếp tục thay kim cho an toàn thì vị này lại để ống kim bên phần loại bỏ đầu kim sau khi lấy máu. E thấy ko đảm bảo vô trùng lắm. Vậy cho e hỏi như vậy có dể bị nhiễm ko. Nhất là virus hiv. E lo lắng cho con gái quá vì nghe nói 3 tháng sau mới xét nghiệm lại cho chính xác mặc dù e đã cho bé làm xét nghiệm ngay lúc đó hiv âm tính. E cảm ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu cùng tiêm cho một người thì đâu có khả năng lây nhiễm HIV được bạn, trừ khi ống tiêm đó chích cho người khác trước rồi chích cho con bạn thì mới có khả năng lây nhiễm, xét nghiệm sau 3 tháng mới có kết quả chính xác được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn