Bác sĩ ơi cho em hỏi 1 chút ạ. Hôm qua e đi cắt tóc, cùng lúc với e có 1 ng cũng cắt. Thợ này dùng tông đơ bỏ xuống thì ng cắt cho e cầm lấy dùng luôn cho em, e cảm thấy tông đơ cào vào da rát rát. Người khách kia bị viêm da nhìn loang lổ như chảy máu sợ lắm ạ. Liệu e có nguy cơ phơi nhiễm khi dùng luôn tông đơ chung k ạ. Em có cần uống pep 28 ngày k ạ. sáng nay mẹ e có xem qua thì k có vết xước nào ạ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau việc cắt tóc bằng tông đơ nếu có tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết hay máu vẫn có thể nguy cơ lây nhiễm nếu người sau có chảy máu hay vết thương hở , nếu người trước bị nhiễm bệnh! người bạn mô tả không phải cứ bị vậy là bị HIV mà có thể chỉ là viêm da đầu hay như vảy nến bạn cảm nhận như vậy! bạn cũng không nên quá lo lắng! còn hiện tại thường bác sĩ không có chỉ định cho bạn uống thuốc! thân ái chào bạn