Dạ thưa bác sĩ hôm nay em mới bị mèo cào trúng có chảy máu (hiện tại thì mèo chưa được chích ngừa và không có dấu hiệu bệnh) vậy thì em có mắc bệnh dại không ạ ? Mèo không bị bệnh thì có lây bệnh không ạ ?
Trả lời:
Chào em. Vết thương của em do mèo cào. Em phải rửa sạch với nước muối sinh lí. Tùy vào vết cào nếu dơ em nên đi chích ngừa dại. Chúc em luôn khỏe.