Cho e hỏi dạo gần đây e hay bị bầm tím ko rõ nguyên nhân vs trên người có xuất hiện những chấm đỏ nhỏ như đầu kim nằm dưới da ko ngứa ko đau ko mất khi ấn vào là bị j vậy ạ. Có liên quan j triệu chứng hiv ko ạ. Em chỉ bị z thôi. Ko có sốt. Bác sĩ tư vấn dùm e
Trả lời:
Chào em. Em bị nổi các vết bầm da. Nguyên nhân thường gặp là do thành mạch máu bị yếu có thể do thiếu vitamin C hoặc do giảm tiểu cầu ( một loại tế bào máu) có tác dụng cầm máu. Em cần đi xét nghiệm máu để chẩn đoán chính xác do nguyên nhân gì ?. Chúc em mau khỏe !