E quan hệ gái mại dâm an toàn có dùng bao cao su (ngoài ra không có hành vi nào khác như hôn hay OS). Ngày 13 e xét nghiệm pcr hiv tại viện pasteur kết quả âm tính ngưỡng 250 cps/ml. vậy nếu như virus của e chưa phát triển và có 249 con thì vẫn ra âm tính ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gửi hình ảnh kết quả cụ thể ạ. Kết quả đo số lượng virus sẽ được báo cáo dưới dạng số liệu bản sao HIV (copies/mL) trong máu. Mỗi virus sẽ được gọi là 1 bản sao vì HIV sẽ sao lại thông qua việc nhân sao chính nó. Số lượng virus HIV: Bình thường: HIV không được phát hiện trong máu. Bất bình thường: HIV được phát hiện trong máu. Sau khi tiến hành xét nghiệm HIV nếu kết quả trả về là âm tính (Negative), điều này có nghĩa là người xét nghiệm không bị nhiễm bệnh. Trường hợp này gọi là âm tính thật sự. Tuy nhiên có những trường hợp kết quả âm tính nhưng không đúng với thực tế gọi là âm tính giả. Nghĩa là trường hợp này người xét nghiệm đã bị nhiễm HIV nhưng xét nghiệm lại cho kết quả âm tính. Trường hợp này có thể xảy ra khi: Do làm xét nghiệm trong thời gian cửa sổ. Lúc này cơ thể chưa kịp sản xuất kháng thể, nên xét nghiệm không phát hiện được kháng thể. Chính vì vậy cho kết quả âm tính giả. Một số rất ít các trường hợp là do sai sót trong quá làm xét nghiệm. Khi nghi ngờ hoặc không yên tâm với kết quả xét nghiệm thì tốt nhất bạn nên kiểm tra lại sau 3 tháng. Trước mắt kết quả như vậy là tốt rồi, bạn không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe, PCR HIV có khả năng phát hiện HIV sớm tốt nhất hiện nay. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn