cháu chào bs.dạo gần đây cháu làm bụi nhưg k đeo khẩu trag. 2 hôm nay cháu khó thở mới tức ngực nhẹ.như vậy là cháu bị sao ạ.chỗ làm cháu có 1 c bị lao.đag điều trị.cháu đag lo là bị lao ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau vấn đề về lao phổi là bệnh rất khó, muốn chẩn đoán lao phổi phải xác định bệnh làm xét nghiệm rất nhiều lần khẳng định và thấy hình ảnh trên phim nữa bạn, và không phải ai cũng bị lao đều sẽ lây còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh của người đó và sức đề kháng của bạn nữa mấy lây được, vì bạn làm trong môi trường nhiều khói bụi có thể làm phổi sẽ bị viêm do bụi, hay như có thể bị dị ứng làm phổi co thắt làm bạn có triệu chứng như vậy! và bạn như vậy cần thiết phải đi khám và điều trị sớm bạn nhé để lâu có thể tiến triển nặng hơn nhất làm khói bụi dễ dẫn tới bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính không hồi phục thân ái chào bạn