bác sĩ cho e hỏi e đã quan hệ cách đây 6 ngày trước ko dùng bao nhưng e sợ bị hiv. h e có thể dùng prep để giảm nguy cơ hiv dc ko ạ. e có xét nghiệm vẫn âm tính
Trả lời:
Chào bạn. Tiêu chuẩn quốc tế cho hay phác đồ này có hiệu quả ngăn ngừa HIV 100% nếu bệnh nhân điều trị trong vòng 24 tiếng sau phơi nhiễm, giảm thêm nếu áp dụng điều trị trong 72 tiếng và không khuyến cáo dùng nếu quá 72 tiếng sau phơi nhiễm bởi lúc này sẽ không có kết quả. Thân mến.