bác sĩ cho cháu hỏi, cháu là gay, hiện tại cháu và bạn trai đều có tiền sử điều trị bênh truyền nhiễm , một người bị hpv đã ko còn dấu hiệu tái phát được bác kết luận ổn định, còn một người từng điều trị giang mai 2 năm từ năm 2015, đi xét nghiệm đều đặn 3 tháng/ lần đến bh, lần cuối xét nghiệm là 27/7/2019 kết quả của tpha 1/320 và rpr âm tính. Bác sĩ cho cháu hỏi bọn cháu cần làm gì để giữ được an toàn trong mối quan hệ, giảm thiểu được nguy cơ lây truyền cho nhau, và có cách nào để giúp giảm đươc chỉ số thpa hoặc duy trì nó ở mức ổn định
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cách hạn chế bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là các bạn sử dụng bao cao su và vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, điều trị và theo dõi điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh của 2 bạn như vậy cũng tạm ổn rồi. Nếu có bất thường thì tái khám để bác sĩ kiểm tra và hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn