Bác sĩ ơi nay cháu đi lấy máu xét nghiệm. Sau khoảng 20 phút cháu tháo bông dán ra thì thấy trên áo có vết máu như thế này ngay vết kim tiêm. Cháu ktra thì k bị thâm máu qua bông. Cháu sợ lỡ may dính máu ở đâu mà dính vào lỗ kim tiêm của cháu thì có bị phơi nhiễm hiv k ạ. Cháu có cần uống pep k. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em Em không nên lo lắng quá Kỹ thuật viên xét nghiệm khi lấy máu theo đúng quy trình không thể có máu người khác dây vào chỗ kim tiêm được nhé Nếu quá lo lắng em có thể đến trung tâm y tế dự phòng để tư vấn cụ thể Thân mến chào em