Xin chào bác sĩ Cách đây hơn 10 năm em có bị lao phổi và đã điều trị xong 8 tháng. Cách đây 4 năm em bị ho ra máu rất nhiều, em nhập viện bệnh viện phạm ngọc thạch, sau 4 ngày điều trị tiêm chích kết hợp uống thuốc thì em hết ho ra máu, bác sĩ nói em bị biến chứng của lao phổi lúc trước và kê đơn thuốc cho em và cho em xuất viện. Từ đó đến nay em không còn bị ho ra máu, nhưng lâu lâu em lại khạc ra đờm lẫn máu, khạc ra máu như vậy 1,2 lần rồi ngưng, 1,2 tháng sau lại bị, có khi 1,2 tuần lại tái phát. Xin bác sĩ cho em biết tình trạng em như vậy là bị gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp như vậy bạn nên đi kiểm tra lại ạ, nếu cần có thể chụp CT ngực kiểm tra hoặc nội soi phế quản thêm, BK đàm, PCR lao.... từ đó xác định nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị phù hợp cho bạn được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn