chào bác sĩ, em mới bị sốt siêu vi 2 ngày, cho em hỏi bệnh này có lây cho người hay chó mèo không ạ? và có kiêng kị gì không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp bạn nhiễm siêu vi sau 7 ngày sẽ bớt, trong thời gian này bạn nên hạn chế tiếp xúc với các mầm bệnh khác, (người đang ho, hắc hơi, bệnh về da.....) vì cơ thể có thể dễ bội nhiễm các vi khuẩn khác, ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin C nâng cao sức đề kháng cơ thể....Bản thân bạn nhiễm siêu vi cũng có thể lây sang những người bên cạnh. Bạn không cần kiêng gì cả, trước bạn ăn được gì bạn đều có thể ăn nếu được. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn