bác sĩ cho e hỏi xét nghiệm hiv khi đc 84 ngày kể từ khi có hành vi đã chính xác chưa ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn có thể tham khảo Thời Điểm Xét Nghiệm HIV Được Khuyến Cáo Nên Thực Hiện: Xét nghiệm HIV lần 1: sau 3 tháng kể từ thời điểm có hành vi nguy cơ. Xét nghiệm HIV lần 2: sau lần xét nghiệm thứ nhất 3 tháng và đảm bảo không có những hành vi nguy cơ mới gây HIV trong thời gian này. Như vậy, sau khoảng 3 tháng (12 tuần) việc xét nghiệm HIV sẽ cho kết quả hoàn toàn chính xác. Bởi ở giai đoạn này, cơ thể sẽ sản sinh một lượng kháng thể vừa đủ để cho ra kết quả, độ tin cậy đạt 99,99% Chúc bạn sức khỏe, chào thân ái