Chào bác sĩ, em có bị sốt 2 ngày, thấy người nổi mụn nước, đi xét nghiệm máu thì bs nói bị thuỷ đậu và cho thuốc về uống. Tới nay mụn nước đã nổi đc 2 ngày, nhưng ngày thứ hai này em bị chảy máu cam nhẹ và nướu tự chảy máu (bình thường 2 này em cũng hay bị nhưng đều do đánh răng và cạy mũi), e quan sát vùng da má đùi trong xuất hiện nốt chấm nhỏ li ti giống như xuất huyết dưới da, lan xuống tới mắt cá. Em k biết có phải do em uống thuốc nóng trong người hay bị sốt xuất huyết. Em có đính kèm phiếu xét nghiệm máu, thuốc e uống gồm: Aciclovir 800mg (ngày 4l), Paracetol 500mg (ngày 3l), cefpodoxim 200mg( ngày 2l), Becoron-C, pyme cz10 cetirizin 2hcl 10mg. Em uống đc ngày thứ hai và không còn sốt hay đau nhức gì hết, em cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có thể bann đang xuất huyết giảm tiểu cầu, bạn nên tái khám lại, xét nghiệm máu, để bác sĩ xác định nguyên nhân và hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn