em xin chào bác sỉ , cách đây 1 tháng em xét nghiệm bị viêm gan C và em đã uống thuốc đặc trị được 1 tháng , em đã làm xét nghiệm máu định lượng lại và kết quả là không phát hiện thấy HCV RNA , cho em hỏi như vậy là mình có phải tiếp tục uống thuốc đặc trị nửa không ạ và nếu có thì mình phải uống bao lâu nửa , em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào em Em bị viêm gan siêu vi C cấp hay tình cờ xét nghiệm máu kiểm tra bị nhiễm HCV ,Khi AntiHCV Dương tính mà HCV-RNA (-) âm tính có nghĩa người bệnh đã nhiễm virus viêm gan C nhưng cơ thể đã loại trừ được virus thì không cần điều trị .Nếu Anti HCV (+) dương tính: điều này có nghĩa là người bệnh đã hoặc đang nhiễm virus viêm gan C Nếu HCV-RNA (+) dương tính có nghĩa người bệnh đang bị nhiễm virus viêm gan C và cần được điều trị.Do đó em nên theo dõi tai chuyên khoa viêm gan C để được khám và có hướng dẫn cụ thể về điều trị nhé Thân mến chào em