chào bác sĩ. em bị lao hạch và đang uống thuốc điều trị tháng thứ 6. trong khoảng thời gian em dùng thuốc ko có bị kháng thuốc và ko có biểu hiện gì lạ. gần đây em bỗng bị ho. uống thuốc và tiêm 3-4 ngày ko khỏi. bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em có khả năng bị kháng thuốc không ạ
Trả lời:
Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi. Về vấn đề e hỏi, chỉ dựa vào ho và uống thuốc tiêm thuốc không khỏi thì không thể kết luận e bị lao kháng thuốc được. Muốn biết phải làm xét nghiệm chuyên khoa sâu hơn. Có thể em bị bệnh phổi khác đi kèm. Nếu vậy em nên chụp phim phổi kiểm tra nha. Chúc em sức khỏe. Chào thân ái