Xin chào Bác sĩ, con gái tôi 15 tuổi, 5 ngày trước, khi bắt con mèo con đi chích ngừa dại, thì bị nó cào xước nhẹ ở cánh tay, hôm nay thì lành rồi và con mèo cũng bình thường, vậy ko biết có nên cho cháu đi chích ngừa dại ko ạ ? Cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu vết sướt nhẹ không chảy máu thì chỉ cần rửa sạch và sát trùng vết thương hàng ngày là được, theo dõi con mèo xem có biểu hiện bất thường hay chết không, nếu chưa chích uốn ván thì nên chích ngừa uốn ván. Chú ý các vết thương cắn, vì nước bọt có nhiều virut dại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn