Con chào bác sĩ, con có vài trường hợp nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ có trường hợp nào có nguy cơ phơi nhiễm hiv k ạ - Con đi cắt tóc, nếu có vết xước mà kéo, tông đơ dính máu, lúc gội qua cháu có thấy cái bồn rửa mặt cáu bẩn, nếu trên đấy có dính máu thì có nguy cơ không ạ. Ngời ta còn dùng chung khăn lau và bông phủi tóc ạ. - Cháu bị vết xước dài trên da, thấy có đóng vảy thành 1 đường, mà không biết bị cào ở đâu hay cái gì cào liệu có đủ để bị phơi nhiễm không ạ. - Cháu đi xét nghiệm, sau khi xét nghiệm lúc rút kimhay tháo garo bị 1 vết xước ngay dưới lỗ kim thì có nguy cơ không ạ. - Hôm qua cháu có uống PEP muộn gần 2 phút có sao không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên lo lắng quá mức, dĩ nhiên là cái yếu tố dính máu và tiếp xúc với da, niêm mạc bị sang thương có khả năng lây nhiễm HIV nhưng mức độ khác nhau. Bạn sử dụng PEP chậm vài phút không có hưởng gì cả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn