bác sĩ cho e hỏi nổi mề đay hay phát ban ở người bị hiv sẽ như thế nào ạ.Và có ngứa k ạ
Trả lời:
Chào em Phát ban trên da là triệu chứng phổ biến khi nhiễm HIV. Đây là dấu hiệu ban đầu của hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh và xuất hiện trong vòng 2-3 tuần sau khi nhiễm vi-rút. Tuy nhiên, phát ban trên da có thể do nhiều yếu tố khác ít nguy hiểm hơn như phản ứng dị ứng hoặc vấn đề về da.Phát ban do HIV thường gây các đốm màu trên da, da hơi sưng và rất ngứa. đốm màu đỏ đối với người có làn da trắng và đốm màu tía đậm đối với người có da tối màu.những vị trí mà phát ban do HIV thường xuất hiện: trên vai, ngực, mặt, phần trên cơ thể và bàn tay Nếu có nguy cơ nên xét nghiệm máu để xem có nhiễm vi-rút HIV không. Nếu kết quả âm tính, bác sĩ sẽ xác định xem phát ban là do phản ứng dị ứng với thực phẩm hay yếu tố nào khác. hoặc các vấn đề về da như chàm (viêm da). Thân mến chào em