chào bác sĩ ạ, e mới tiêm vacxin phòng uốn ván được một tuần nay lại đạp phải đinh vậy bác sĩ cho em hỏi là có cần phải tiêm lại ko ạ cám ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đối với những người bị thương, nếu đã được gây miễn dịch cơ bản đầy đủ bằng vaccine hoặc đã được tiêm liều vaccine nhắc lại trong vòng 5 năm thì không cần tiêm nữa. Trường hợp của bạn không cần phải tiêm ngừa vắc xin uốn ván nữa. Tuy nhiên cần rửa sạch vết thương, sát trùng và uống thuốc nếu vết thương có nguy cơ nhiễm trùng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn