Chào bác sĩ, cách đây khoảng 5 ngày e có bị xước do rỉ sét đâm vào, hsau thì e có đi chích một mũi huyết thanh uốn ván. E thấy trong sổ tiêm chủng từ nhỏ thì e thấy ô uốn ván chưa điền hay chưa Ch ích gì hết. Mà hnay e lại bị ngã xe. E k thấy máu chảy mà chỉ thấy xót và màu đỏ như hình Th ạ. E đã rửa bằng nước và bôi thuốc nâu r ạ. Ko biết trường hợp của e có cần phải tiêm uốn ván nữa k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Trường hợp bạn đã tiêm huyết thanh uốn ván trước đó rồi thì hiện tại bạn không cần phải tiêm lại nhé. Bạn chú ý theo dõi vết trầy xước của mình để tránh nhiễm khuẩn. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!