Bác sĩ ơi cho em xin hỏi một vấn đề: Em bị viêm loét dạ dày, khoảng 2 tuần trước, em có ăn tôm nướng với một người lạ, em và họ có chấm chung chén muối tiêu, qua ngày sau em mới biết được người này bị nhiễm hiv và họ có bị chảy máu nứu răng. Em vô tình chấm tôm nướng chung chén muối tiêu với họ, mà em có bị viêm loét dạ dày. Bác sĩ cho em xin hỏi em có nguy cơ bị nhiễm hiv từ họ không. Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em. Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có bị viêm nhiễm hay chảy máu nướu răng không? Khả năng lây nhiễm trong trường hợp này cũng rất thấp. Nếu bạn có các vấn đề về răng miệng trầy sướt chảy máu thì bạn nên cẩn thận, còn nếu không thì bạn đừng lo lắng quá. Bạn có thể uống kháng virut dự phòng nếu có nguy cơ hay quá lo lắng (liên hệ bên trung tâm phòng chống bệnh xã hội) và xét nghiệm HIV lại sau 6 tháng. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn