bác sĩ cho em hỏi. nhà em có con chó bị dại phát bệnh ngày 23/4, và chết ngày 24/4. trong khoảng 10 ngày trước đó (thời gian ủ bệnh của con chó dại) thì con chó đó có liếm chân chồng em, mà tay chân chồng em thì hay bị trầy xướt, nên cũng không nhớ là lúc chó liếm có trầy xướt gì không. ( do chó mới xin về, chủ quan chưa kịp tiêm phòng dại). vậy cho em hỏi là liếm chân trong thời gian ủ bệnh dại thì có lây dại không thưa bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: virus dại sống trong nước bọt của chó và lây qua vết cắn kể cả xây xát mà chó liềm cũng có nguy cơ lây nhiễm, nếu đúng nó bị dại bạn, có thể đến trung tâm y tế hay trạm y tế để được tư vấn về tiêm phòng dại