bác sĩ cho cháu hỏi xét nghiệm hiv sớm nhất ở đâu vậy ạ? vì em với bạn bị hiv uống chung ly ngày hôm qua thôi. và thuốc uống có lâu lắm ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn hỏi xét nghiệm PCR - HIV (cho kết quả sớm nhất sau 7 ngày phơi nhiễm), xét nghiệm này được thực hiện ở một số cơ sở lớn (Cái này bạn phải tìm hiểu tại các cơ sở y tế thế tại địa phương của bạn nơi nào đã có xét nghiệm này). Trong thời gian này, nếu bạn có nguy cơ phơi nhiễm thì bạn có thể uống dự phòng thuốc kháng virus tại các trung tâm phòng chống bệnh xã hội (tại địa phương) bạn nên liên hệ để được tư vấn. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn