bác sỹ cho em xin cách điều trị bệnh chân tay miệng tại nhà cho trẻ em 2 tuổi và người lớn 28 tuổi với ạ. em xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: bệnh tay chân miệng do virus gây ra, quan trọng tránh bội nhiễm cho bé vệ sinh tay chân miệng hàng ngày cho bé, dùng thuốc hạ sốt nếu sốt trên 38,5 , kèm thêm uống oresol nhé, theo dõi tri giác bé rất quan trọng, nếu bé tỉnh táo chơi ăn ngủ tốt thì bạn cứ theo đõ điều trị, còn nếu bé có ý thức kém hơn phải đưa bé đi viện ngay bạn nhé