chào bác sĩ. hôm chủ nhật và thứ 2 em bị sốt kèm đau đầu. em bị theo khung giờ buổi sáng và buổi tối. sang thứ 3 đã hết sốt nhưng người nổi phát ban ở tay và chân hơi ngứa nhưng đè vào rất đau. họng bị sưng đỏ rát. mong bác sỹ tư vấn giúp xem em có phải bị bệnh chân tay miệng không ạ. năm nay e 28 tuổi. em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Bệnh chân tay miệng chủ yếu gặp ở trẻ nhưng không phải là không có ở người lớn Tình trạng của em sốt đau họng nổi ban có thể gặp trong bệnh sởi , sốt phát ban, chân tay miệng do đó em nên đi khám chuyên khoa truyền nhiễm để khám xét nghiệm và chẩn đoán chính xác nhé Thân mến chào em