cho em hỏi bs,em định lượng ở bv nhiệt đới ở tp.hcm về gan,chỉ số định lượng của em là 17ui/mL huyết tương.Bác sĩ cho em hỏi vậy chỉ số đó virus có cao không ạ,hiện em đang uống thuốc đặt trị tại bv là lamulvidin và thuốc hũ mới Hepbet 25mg,em đã điều trị đc 4 năm.Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị viêm gan siêu vi B phải không? Xét nghiệm bạn định lượng cái gì bạn không nói rõ. Có thể là men gan 17ui/ml? Nếu đúng thì chỉ số này trong giới hạn bình thường. Hay định lượng HBV - DNA. Bệnh của bạn còn điều trị duy trì thuốc trên theo y lệnh bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khỏe Thân chào bạn