cho em hỏi có thể xét nghiệm hiv sớm nhất bằng phương pháp nào và sau bao lâu ạ
Trả lời:
Chào em Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ ab combo là xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh trong thời gian sớm nhất từ tuần thứ 3 trở đi (sau 2 tuần có nguy cơ). Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể chỉ sau vài tuần Nếu thực hiện test nhanh kết quả sau ít nhất 3 tuần kể từ ngày nghi ngờ nhiễm bệnh và thu được kết quả âm tính thì có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình không nhiễm HIV. Thân mến chào em