Em bị triệu chứng sợ HIV rất sợ . Vài hôm trước em có xét nghiệm ở 1 phòng khám uy tín thì có kết quả Âm Tính . Nhưng mà dạo gần đây em đọc được vài báo nói vẫn còn 1 vài phòng khám sử dụng kim tiêm cũ nên em khá lo lắng . Do trong quá trình lấy máu em sợ nên không nhìn . Thì liệu ở thời nay còn việc sử dụng kim tiêm cũ để lấy máu không ạ ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay quy trình lấy máu đều sử dụng bơm kim tiêm một lần, gấn như không có những trường hợp dùng chung bơm kim tiêm. Nếu bạn có căn cứ nào về việc dùng chung bơm kim tiêm thì mới cần phải xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm, nếu không thì không cần thiết phải quá lo lắng bạn nhé! Chúc sức khỏe!