Chào bác sĩ. Em là nữ, 23 tuổi, hiện đang bị viêm lợi chảy máu chân răng. Bạn trai em bị viêm gan B, và theo em biết thì virus viêm gan B có thể lây qua đường hôn nếu bị chảy máu chân răng. Tuy nhiên, hồi 2 - 3 tuổi em đã từng được tiêm phòng viêm gan B rồi. Vậy cho em hỏi: mũi tiêm phòng đó có hiệu lực suốt đời hay em cần đi kiểm tra và tiêm phòng lại ạ?
Trả lời:
chào bạn: viêm gan B lây qua đường máu, nếu chỉ hôn thôi thì không thể lây , mặc dù bạn có viêm lợi, tỉ lệ lây là rất thấp, còn khi bạn tiêm phòng nếu đủ mũi khả năng mắc bệnh sẽ rất thấp, nhưng có nhiều trường hợp tiêm phòng vẫn không sinh ra đủ kháng thể